เวลาหน้าจอ อธิบายให้ฟัง

รหัสเวลาหน้าจอ: วิธีเปลี่ยน รีเซ็ตเมื่อลืม หรือปิด

· อ่าน 4 นาที · จากคนที่ทำ finit แอปที่เก็บประวัติเวลาหน้าจอของคุณ

รหัสเวลาหน้าจอคือรหัสที่ปกป้องการตั้งค่าเวลาหน้าจอของคุณ ไม่ใช่รหัสที่คุณใช้ปลดล็อก iPhone คุณเปลี่ยนมันได้ในไม่กี่แตะ รีเซ็ตด้วยบัญชี Apple ถ้าลืม หรือปิดไปเลยก็ได้ ด้านล่างคือวิธีของ Apple บน iOS 26 พร้อมกรณีของครอบครัว และสิ่งที่ต้องทำเมื่อรีเซ็ตไม่สำเร็จ

รหัสเวลาหน้าจอคืออะไร#

คุณต้องใช้รหัสเวลาหน้าจอเพื่อเปลี่ยนการตั้งค่า การจำกัด หรือข้อจำกัดของเวลาหน้าจอ ทั้งบน iPhone ของคุณเองและของลูก พ่อแม่ตั้งรหัสไว้เพื่อไม่ให้ลูกยกเลิกการจำกัดของตัวเองได้ ผู้ใหญ่บางคนก็ตั้งรหัสบนโทรศัพท์ของตัวเองด้วย เพราะ ปิดกั้นในเวลาไม่ใช้งาน ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ทำให้แอปที่ถูกจำกัดเปิดไม่ได้ในช่วงเวลาไม่ใช้งาน ต้องมีรหัส ถ้าไม่มีรหัส การจำกัดก็ถูกปัดทิ้งได้ง่าย ๆ

ตอนตั้งรหัส iPhone จะเสนอ การกู้คืนรหัสเวลาหน้าจอ: คุณใส่บัญชี Apple ที่ใช้รีเซ็ตรหัสได้ในภายหลัง Apple แนะนำว่าอย่าข้ามขั้นนี้ เพราะนี่คือทางกลับเข้าไปถ้าคุณลืมรหัส

วิธีเปลี่ยนรหัสเวลาหน้าจอ#

  1. เปิด การตั้งค่า แล้วแตะ เวลาหน้าจอ
  2. แตะ จัดการเวลาหน้าจอ
  3. แตะ เปลี่ยนรหัสเวลาหน้าจอ แล้วแตะ เปลี่ยนรหัสเวลาหน้าจอ อีกครั้ง
  4. ใส่รหัสปัจจุบัน แล้วใส่รหัสใหม่สองครั้ง

เมนูย้ายที่ไปมาระหว่าง iOS แต่ละเวอร์ชัน ถ้าคุณไม่เห็น “จัดการเวลาหน้าจอ” ให้มองหา “เปลี่ยนรหัสเวลาหน้าจอ” ที่อยู่ถัดลงไปในหน้าเวลาหน้าจอหลัก

ลืมรหัสเวลาหน้าจอใช่ไหม รีเซ็ตแบบนี้#

  1. เปิด การตั้งค่า แตะ เวลาหน้าจอ แล้วแตะ จัดการเวลาหน้าจอ
  2. แตะ เปลี่ยนรหัสเวลาหน้าจอ แล้วแตะ เปลี่ยนรหัสเวลาหน้าจอ อีกครั้ง
  3. เมื่อ iPhone ขอรหัสเดิม ให้แตะ ลืมรหัสใช่ไหม
  4. ใส่อีเมลและรหัสผ่านของบัญชี Apple ที่คุณใช้ตั้ง “การกู้คืนรหัสเวลาหน้าจอ”
  5. ใส่รหัสใหม่ แล้วใส่อีกครั้งเพื่อยืนยัน

ถ้าเปิด แชร์ทุกอุปกรณ์ ไว้ รหัสใหม่จะอัปเดตบนอุปกรณ์อื่นของคุณด้วย

การรีเซ็ตรหัสเวลาหน้าจอของลูก#

ถ้าคุณจัดการบัญชี Apple ของลูกด้วยการแชร์กันในครอบครัว การรีเซ็ตจะทำบนเครื่องของคุณ ไม่ใช่เครื่องของลูก ผู้จัดการครอบครัว พ่อแม่ หรือผู้ปกครองเปิด การตั้งค่า แตะ เวลาหน้าจอ เลื่อนลงไปที่ชื่อของลูกใต้ “ครอบครัว” จากนั้นแตะ จัดการเวลาหน้าจอ แล้วแตะ เปลี่ยนรหัสเวลาหน้าจอ สองครั้ง และใส่รหัสใหม่สองครั้ง

ถ้ารีเซ็ตไม่ได้ผล#

คำแนะนำของ Apple คือให้ตรวจบัญชีก่อน การรีเซ็ตรับเฉพาะบัญชี Apple ที่ใส่ไว้ตอนตั้งรหัส ซึ่งอาจเป็นคนละบัญชีกับที่ iPhone ของคุณลงชื่อเข้าใช้อยู่ ในกลุ่มการแชร์กันในครอบครัว มันอาจเป็นบัญชีของสมาชิกในครอบครัว หรือของลูก

ถ้าไม่มีบัญชีนั้น รหัสจะรีเซ็ตหรือเอาออกไม่ได้ และ Apple ก็บอกคุณไม่ได้ว่ารหัสคืออะไร ทางสุดท้ายคือ ลบข้อมูลและการตั้งค่าทั้งหมด ซึ่งล้าง iPhone ทั้งเครื่อง รวมถึงประวัติเวลาหน้าจอด้วย ถามฝ่ายสนับสนุนของ Apple ก่อนจะไปถึงขั้นนั้น

หน้านี้ยึดตามวิธีของ Apple เท่านั้น ถ้ารหัสบนโทรศัพท์ของคุณเป็นของพ่อแม่ ทางที่ใช่คือไปถามพวกเขา

วิธีปิดรหัสเวลาหน้าจอ#

เส้นทางเดิม: เปิด การตั้งค่า แตะ เวลาหน้าจอ แล้วแตะ จัดการเวลาหน้าจอ และ เปลี่ยนรหัสเวลาหน้าจอ แต่ครั้งนี้ให้เลือก ปิดใช้รหัสเวลาหน้าจอ ใส่รหัสเพื่อยืนยัน การจำกัดและตารางเวลาของคุณยังอยู่ แต่ใครก็ตามที่ถือโทรศัพท์ที่ปลดล็อกอยู่ก็เปลี่ยนมันได้

รหัสทำอะไรกับประวัติของคุณ#

การเปลี่ยนหรือรีเซ็ตรหัสไม่แตะประวัติการใช้งานของคุณ สวิตช์ที่ลบประวัติเป็นอีกตัวหนึ่ง: การปิดกิจกรรมบนแอปและเว็บไซต์ ในการทดสอบของเราเองบน iOS 26 การปิดนั้นลบประวัติการใช้งานบน iPhone และเมื่อเปิดกลับมาก็เริ่มจากศูนย์ ถ้าคุณเข้ามาในการตั้งค่าเหล่านี้เพื่อเลิกใช้เวลาหน้าจอไปเลย ให้อ่านวิธีปิดเวลาหน้าจอก่อน

ส่วนนี้เราเป็นคนทำ โปรดตัดสินตามนั้น iPhone เก็บรายละเอียดเวลาหน้าจอไว้ราวสี่สัปดาห์ finit เก็บประวัติของคุณไว้หลายปี บน iPhone และใน iCloud ส่วนตัวของคุณเอง การปิดเวลาหน้าจอ การย้ายไปเครื่องใหม่ หรือการล้างเครื่องนี้ จึงไม่ทำให้บันทึกหายไปด้วย

คำตอบสั้น ๆ#

รหัสเวลาหน้าจอคืออะไร

รหัสแยกต่างหากที่ปกป้องการตั้งค่า การจำกัด และข้อจำกัดของเวลาหน้าจอ ไม่ใช่รหัสที่คุณใช้ปลดล็อก iPhone และคุณต้องใช้มันเพื่อเปลี่ยนการตั้งค่าเวลาหน้าจอบนเครื่องของคุณหรือของลูก

เปลี่ยนรหัสเวลาหน้าจอของฉันอย่างไร

เปิดการตั้งค่า แตะเวลาหน้าจอ แล้วแตะ “จัดการเวลาหน้าจอ” จากนั้นแตะ “เปลี่ยนรหัสเวลาหน้าจอ” สองครั้ง ใส่รหัสเดิม แล้วใส่รหัสใหม่สองครั้ง

ลืมรหัสเวลาหน้าจอต้องทำอย่างไร

เปิดการตั้งค่า แตะเวลาหน้าจอ แล้วแตะ “จัดการเวลาหน้าจอ” จากนั้นแตะ “เปลี่ยนรหัสเวลาหน้าจอ” สองครั้ง เมื่อถูกขอรหัสเดิม ให้แตะ “ลืมรหัสใช่ไหม” แล้วใส่อีเมลและรหัสผ่านของบัญชี Apple ที่คุณใช้ตั้ง “การกู้คืนรหัสเวลาหน้าจอ” จากนั้นตั้งรหัสใหม่

รีเซ็ตรหัสเวลาหน้าจอแล้วข้อมูลเวลาหน้าจอของฉันจะถูกลบไหม

ไม่ถูกลบ การเปลี่ยนหรือรีเซ็ตรหัสไม่แตะประวัติการใช้งานของคุณ สิ่งที่ลบประวัติคือการปิด “กิจกรรมบนแอปและเว็บไซต์”

ถ้าประวัติสำคัญกับคุณมากกว่าการตั้งค่า นี่คือเหตุผลที่เราสร้าง finit

จดหมายข่าว

finit ในกล่องจดหมายของคุณ

โพสต์ถัดไป และมีอะไรใหม่ในแอป ใช้ Android อยู่ใช่ไหม เราจะแจ้งให้ทราบ

ยืนยันการสมัครผ่านลิงก์ในอีเมลก่อน ข้อมูลที่เราเก็บ